Groovy Forum
ตุลาคม 22, 2014, 02:55:30 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: สมาชิกท่านใดที่สั่งซื้อสินค้าไปแล้ว แจ้งลงทะเบียน เพื่อรับสิทธิพิเศษได้  ที่นี่ ขอบคุณทุกครับ หนึ่งเสียงเล็กๆของคุณ ก็เป็นส่วนช่วยให้เราพัฒนาไปได้มากครับ Smiley
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  

รบกวนถามเรื่องการใช้โปรแกรม Social หน่อยครับ

Groovy Forum/รบกวนถามเรื่องการใช้โปรแกรม Social หน่อยครับ => ผมลองลง whatsapp ไปแล้ว

หน้า: [1]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รบกวนถามเรื่องการใช้โปรแกรม Social หน่อยครับ  (อ่าน 1361 ครั้ง)
kuintania
Registered
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 37


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: มีนาคม 02, 2012, 07:52:14 AM »

ผมลองลง whatsapp ไปแล้ว มันไม่มีให้แอดเบอร์โทรศัพท์หรอครับ

หรือต้องลงโปรแกรมบันทึกสมุดโทรศัพท์อื่น เพื่อซิงค์ข้อมูล

ผมใช้แล้วมันมีแต่ให้ เชิญเพื่อน พอคลิกไปก็เป็น ส่งคำเชิญทาง Facebook Email Skype

ผมก็เลยลองลง Skype แล้วแอดเบอร์เข้าไป พอเข้า whatsapp ก็ยังซิงค์เบอร์ไม่ได้อยู่ดี

เลยอยากสอบถามว่าเราจะ add เพื่อนนี่ต้องทำยังไงครับ ทีมงานช่วยด้วยครับ
บันทึกการเข้า
@Por
Android King
Full Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 145



ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 02, 2012, 10:15:57 PM »

ออกตัวก่อนตัวผมใช้ผมไม่ไ่ด้ใช้ Q7 นะครับ แต่อยากช่วยตอบและคิดว่าคงไม่ต่างกัน

Whatsapp มันจะใช้ "รายชื่อในสมุดโทรศัพท์" ลองเช็คดูว่าเมื่อเข้าไป ตั้งค่า>บัญชีและการซิงค์ ตรงส่วน "จัดการบัญชี" โชว์ว่ามีแอคเคาน์อะไรหรือยัง ถ้ายังก็กดเพิ่มบัญชีและใส่และพาสเวิร์ด Gmail ของเราเข้าไป และติ๊กเลือก "ข้อมูลพื้นหลัง" และ "ซิงค์อัตโนมัติ" ครับ


ขั้นตอนต่อมา

- เข้าไปที่ Whatsapp
- กดเมนูแล้วเลือก "รายชื่อติดต่อ" เราจะเห็นรายชื่อปรากฎขึ้นแล้ว (ดึงข้อมูลมาจาก Contact List ของ Gmail ของเรานั่นเอง)
- กดเมนูแล้วเลือก "ตัวเลือกการแสดงผล" ติ๊กเลือก "เฉพาะรายชื่อที่มีหมายเลขโทรศัพท์" กด "เสร็จสิ้น"
- ลองกดเข้าไปดูชื่อเพื่อนที่มีเบอร์โทรศัพท์ หากคนไหนที่เล่น Whatsapp อยู่แล้ว จะเห็นทั้ง "โทรเข้าบ้าน" และ "Whatsapp"
- หากเพื่อนที่ใช้ Whatsapp ไม่มีในรายชื่อ สามารถเพิ่มชื่อเข้าไปโดยกดเมนูแล้วเลือก "สร้างรายชื่อใหม่" เราก็ใส่ชื่อและเบอร์โทรได้เลย

คราวนี้เราก็สามารถคุย Whatsapp กับเพื่อนได้แล้ว  Cheesy


ผู้ที่ให้คำขอบคุณกับโพสต์นี้: rapeepong
บันทึกการเข้า

...IMAPx210, Q7...
knbeloved
Registered
Full Member
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 108


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 02, 2012, 11:49:44 PM »

คุณ kuintania ลองทำตาม คำแนะนำของคุณ opor ดูก่อนนะครับ ซึ่งถ้าทำไม่ได้จริงๆแล้วค่อยมาบอกอีกที


ซึ่งถ้าคุณ kuintania ใช้ Q7 เดี๋ยวผมจะเอา Q7 ของผมมาทำให้ดูเป็นอย่างในภายหลังครับ
บันทึกการเข้า
kuintania
Registered
Newbie
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 37


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: มีนาคม 04, 2012, 09:30:01 AM »

ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวผมจะลองทำดูครับ สำหรับ Whatsapp

แต่ตอนนี้ผมใช้ Line แทนเพราะว่าการเชื่อมต่อง่าย ใช้ง่ายกว่าเยอะเลย

 
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2009, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!